Báo chí viết về nhà hàng

Thưởng thức vị nem chua

Và cảm nhận sức “lôi cuốn” từ đặc sản Thủ đô ấn tượng, vốn rất quen thuộc với teen mình các bạn nhé!

Nhắc tới Hà Nội, chắc hẳn chúng mình đã quá quen thuộc với trà chanh, nem chua rán, bún chả, bánh cốm… Dĩ nhiên, với nem chua rán ở ngõ Tạm Thương, nem chua nướng nhà Thờ hay những chiếc nem chua bao bột như ở khu vực trường Việt Đức là những địa điểm bỏ túi của rất đông các bạn tuổi teen rồi.

Thế nhưng, có một điều độc đáo, ai là người đầu tiên làm ra những chiếc nem chua ngon tuyệt này thì không phải bạn nào cũng biết nhỉ? Trong một lần tình cờ hỏi han những chủ cửa hàng nem này, chúng tớ đã biết được điều bí mật và chúng tớ sẽ bật mí với các bạn nhé!

 

Thương hiệu nem chua rán gia truyền Trần Công Châu, với bề dày hơn mấy chục năm đã trở thành một “cây đại thụ” vang danh trong làng ẩm thực Hà thành. Có những điều đặc biệt về sản phẩm nem chua tại địa chỉ số 08 – Phố Trần Xuân Soạn (Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội) đã góp phần quan trọng làm nên một “tên tuổi” lẫy lừng đấy các bạn nhé! Sản phẩm tại đây được các chuyên gia, ông bà chủ… lựa chọn rất kỹ phụ gia và sản phẩm trước khi chế biến.

Với nem sống ngon, gia vị chuẩn, chất lượng vệ sinh an toàn được đảm bảo cao nhất… sẽ cho ra thị trường một món nem chua độc đáo và khó phai lòng người.  

Ông chủ Trần Công Châu là người xuất thân từ làng làm giò chả Ước Lễ (huyện Thanh Oai, Hà Tây cũ), vì thế mà từ ngày nhỏ ông đã có kinh nghiệm gia truyền làm nem. Đặc biệt với lòng yêu nghề của mình, ông đã nghiên cứu cách cho gia vị để tạo độ thơm ngon đặc biệt cho mỗi sản phẩm nem ở đây. 

Khi chúng tớ thắc mắc muốn tìm hiểu quy trình sản xuất nem chua ở đây, anh Trần Thắng Mỹ - Quản lý cửa hàng cũng là con trai của bác Trần Công Châu  tiết lộ: “Trước tiên, thịt phải được lấy từ những con lợn khỏe vừa được giết mổ, khi sờ vào còn nóng hổi và phải dính tay đấy các teen nhé. Tiếp theo là khâu lọc thịt cũng phải được làm thật là tỉ mỉ để lấy được 100% nạc, như thế nem làm ra mới có độ ngon tuyệt đối. Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất đó là cho gia vị”. Tuy nhiên đây là “bí quyết gia truyền” của nhà anh ấy rồi nên chúng mình không được biết đâu nhé! 

Với chất lượng thơm ngon đạt mức cao nhất, an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo đã giúp thương hiệu nem chua Trần Công Châu luôn là lựa chọn số 1 cho khách hàng giữa “muôn vàn” sản phẩm nem chua đang có trên thị trường. Cũng chính vì thế, theo chúng tớ được biết, có đến 90% lượng nem tiêu thụ tại Hà Nội đều được lấy từ quán. Nem chua Trần Công Châu chính là “lò” cung cấp nem cho hầu hết tất cả các quán tại Hà Nội đấy các bạn nhé! 

Thêm một thông tin thú vị nữa cho teen đó là ở đây còn bán cả giò (tất cả các loại giò từ giò lụa, giò tai, giò bò) và cả chân giò muối nữa nhé! Tất cả đều thơm ngon với hương vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ sản phẩm của nơi nào khác. Và như một nét riêng biệt nhất, nem chua rán Trần Công Châu chỉ bán đồ sống thôi. Vậy nên Teen mình tha hồ mua sản phẩm ở đây và mang về để chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn thật ấn tượng từ chính đôi bàn tay của bạn nhé!  

Nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt và đảm bảo an toàn vệ sinh nên thương hiệu nem Trần Công Châu cũng đã giành rất nhiều giải thưởng như huy chương Vàng với danh hiệu: “Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng - Vietnam Best Food 2010" cùng rất nhiều giấy chứng nhận nữa đấy! 

Cùng đến nem chua Trần Công Châu và cảm nhận hương vị một đặc sản đã “thành danh” tại đất Thủ đô nhé các bạn!

 Theo kenh14