Nem chua rán Hà Nội
Vì thế mà các địa chỉ như nem chua rán ngõ Tạm Thương, Hàng Bồ hay nem chua nướng Nhà Thờ…cũng đã trở nên quá đỗi thân quen với nhiều thực khách. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi những chiếc nem đó được lấy từ đâu và đôi bàn tay tài hoa nào đã tạo nên sản phẩm thơm ngon đến thế?
Lần theo địa chỉ lấy hàng của những nơi vốn được coi là “xứ sở” của nem chua, chúng tôi tìm đến cơ sở sản xuất giò nem số 8 Trần Xuân Soạn mang thương hiệu Trần Công Châu.
Nem chua Trần Công Châu từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy cho những thực khách sành ăn.
Mặt tiền quán chỉ rộng chừng vài mét nhưng tấp nập những khách mua hàng. Người mua nhiều về làm hàng, người mua lẻ làm quà hay cho gia đình cứ dồn dập liên tiếp khiến nhân viên cửa hàng không lúc nào ngơi tay. Cẩn thận gói hàng cho khách, anh Trần Thắng Mỹ (Quản lý cửa hàng) tươi cười cho biết: “Khách đông nhưng không phải vì thế mà làm ẩu được, mình cẩn thận từng tí một thì dù khách có phải đợi một chút cũng sẽ không phàn nàn”. Có lẽ cũng vì thế mà mọi người không chỉ bị hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt ngon của những sản phẩm nem nơi này mà còn ấn tượng bởi ở cách phục vụ khách hàng cẩn thận chu đáo trong từng công đoạn.
Để làm nên những chiếc nem chua thực sự ngon, theo như anh Mỹ trước tiên người làm phải dồn hết tâm huyết của mình vào từng sản phẩm. Nguyên liệu làm nem phải chọn thịt từ những con lợn khỏe vừa được giết mổ và đảm bảo còn nóng hổi, sờ dính tay. Thời gian chuyển thịt về đến quán cũng được tính toán chính xác chỉ trong vòng từ 5 đến 10 phút để vẫn giữ được độ tươi ngon. Khâu lọc thịt cũng phải được làm thật tỉ mỉ để lấy được 100% nạc trong thời gian nhanh nhất, như thế nem làm ra mới đảm bảo được độ ngon tuyệt đối. Tùy vào từng loại nem dùng để ăn luôn như trong các quán bia hay để nướng hoặc rán thì nhà hàng sẽ có cách chế biến, thêm gia vị lại khác nhau cho phù hợp. Vì thế mà nem chua Trần Công Châu luôn chiều lòng được tất cả thực khách cho dù khó tính đến đâu. Nhìn những chiếc nem chua được chế biến công phu còn hồng tươi màu thịt, dậy lên mùi thơm ngậy được xếp gọn trên lớp lá chuối xanh mới hiểu được hết tấm lòng của người làm ra nó.
Dưới đôi bàn tay tài hoa và bí quyết gia truyền, nem chua Trần Công Châu khẳng định thương hiệu riêng bởi hương vị đặc biệt.
Nem Trần Công Châu đa dạng các loại nhưng ấn tượng nhất vẫn là nem chua rán không chỉ bởi chất lượng ngon “đệ nhất” mà còn ở số lượng đặt hàng lên đến mức “khổng lồ” chiếm gần như 90% toàn bộ lượng tiêu thụ của Hà Nội. Ngoài ra thương hiệu nem chua rán Trần Công Châu còn là địa chỉ tin cậy cho khắp các cửa hàng từ Bắc đến Nam bởi khó ai có thể cưỡng lại được sản phẩm nem vào loại ngon bậc nhất này. Một lý do nữa khiến nem chua nơi đây có sức hấp dẫn đến thế đó là nhờ độ “sạch” và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Với uy tín và kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, cơ sở nem chua số 8 - Trần Xuân Soạn đạt huy chương Vàng với danh hiệu “Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng - Vietnam Best Food năm 2010" cùng nhiều giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sản phẩm được kiểm định về độ an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng.
Không chỉ tạo thương hiệu uy tín với nem chua rán, nhà hàng Trần Công Châu còn nức tiếng bởi những sản phầm giò chả đậm đà hương vị truyền thống. Các loại giò lụa, giò tai, giò bò hay chân giò muối cũng tạo dấu ấn riêng và trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai sành ăn và biết thưởng thức.
Giò nem Trần Công Châu không đơn thuần chỉ là món ngon trong lòng người Việt mà đó còn là cốt cách, tinh thần của những con người tần tảo, sớm hôm gom góp tinh hoa Dân tộc! Với đôi bàn tay tài hoa và tâm huyết: “sống cùng nghề”, mỗi sản phẩm làm ra đều thơm ngon, chan chứa nghĩa tình ấm áp - xứng đáng là nơi: “Khơi dậy mọi hương vị đất Hà thành!”.
theo dantri