Tôm xào chua cay thơm nức mũi
Mách bạn thêm 1 cách ăn tôm xào tỏi nữa là ăn với bánh mì nướng giòn rất ngon.
Nguyên liệu:
- 300g tôm tươi (đã bóc vỏ)
- 60g bơ (có thể dùng magarine thay thế)
- 10 tép tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, bột ớt cayenne
- Ngò tây, chanh
Cách làm:
- Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ ra.
- Phi thơm tỏi với khoảng 3 thìa canh dầu ăn (tốt nhất là dùng dầu olive).
- Cho tôm vào đảo qua trong khoảng 1-2 phút, sau đó vặn lửa nhỏ lại. Thêm một ít muối và tiêu cho vừa miệng.
- Thêm 1/3 chỗ bơ vào chảo. Bơ sẽ giúp món tôm thêm phần dậy vị hơn đấy!
- Vắt 1/2 quả chanh vào.
- Cuối cùng, bạn cho bột ớt cayenne và ngò tây xắt nhỏ vào chảo. Thêm phần bơ còn lại vào và đảo đến khi bơ tan hết thì tắt bếp.
- Món này nên dùng nóng ngay sau khi nấu để món ăn được đảm bảo hương vị nhé!
Ăn tôm với cơm nóng hay bánh mì đều được cả nhé!
Vì món này làm cực nhanh nên bạn có thể tự chuẩn bị tôm xào tỏi và bánh mì để làm bữa sáng đấy!
Thịt tôm rất thơm và nhiều hương vị, đảm bảo bạn ăn sẽ mê tít cho xem.
Làm thử món tôm xào tỏi hơi "Tây" một chút để đãi cả nhà thôi nào!
Theo PLXH