Ẩm thực Việt Nam

Thưởng thức bún ngon ở Phú Quốc

Tại thiên đường ẩm thực biển Phú Quốc, du khách có thể tìm thấy đa dạng các món bún ở trung tâm thị trấn Dương Đông hay làng chài... Đặc biệt, các quán bún đặc sản có thương hiệu nổi tiếng nhiều năm ở đây được người dân địa phương và du khách yêu thích.

BÚN KÈN ÚT LƯỢM

Đánh giá:

Hien Pham: "Đặc sản Tây Nam Bộ này có nước dùng được làm từ cá xay nhuyễn nấu với cốt dừa và các loại gia vị. Hương nồng nồng thơm thơm như cà ri Thái. Mình đề cử các bạn nên thử nhé".

Bội Huyền: "Đây là lần đầu mình thử món bún này, vị món ăn lạ miệng, ngọt ngọt, béo béo giống cà ri nhưng thanh và ngon hơn. Quán chỉ bán buổi sáng nên các bạn tranh thủ ghé sớm".

Thuy An Pham: "Bún khá lạ và ngon, ăn không ngán, là bữa sáng hợp lý, nhẹ nhàng. Quán lề đường nhưng sạch sẽ".

BÚN MẮM DUNG HÀ

Đánh giá:

Uyên Phạm: "Mình ăn bún mắm ở đây từ ngày quán vẫn nằm lề đường, giờ quán chuyển chỗ mới sạch sẽ và chất lượng vẫn không đổi. Hai vợ chồng chủ quán dễ thương, phục vụ nhiệt tình. Bạn nào ăn nhạt chắc không hợp vì bún hơi mặn, nhưng mình nghĩ đã là bún mắm thì phải đậm vị như vậy".

Prosper Kidd: "Điểm đặc biệt của quán bún là nước lèo ngon, đậm đà. Một tô bún đầy mực, tôm và cá, nêm hơi mặn. Quán sạch sẽ, thoáng mát. Chị chủ vui vẻ. Giá cả tạm được".

BÚN QUẬY KIẾN XÂY

Đánh giá:

Đức Tâm Nguyễn: "Bún này có vị khá đặc biệt. Khách tự pha chế nước chấm bao gồm chanh, đường, muối, ớt theo khẩu vị riêng. Mỗi bát sẽ có một miếng chả cá, chả tôm được xắt ra và ép vào lòng bát tô. Quán đặc biệt đông vào buổi tối khi dân chài lưới quanh đây tập trung đến".

Mai Xuân: "Ăn bún ở đây cảm giác rất thích. Tô bún lớn có mực rất tươi ngon. Khi đến, bạn phải qua quầy nước chấm tự pha, bỏ muối đường, bột ngọt, tắc tự cắt, ớt tự xay vào bát bún rồi quậy đều lên. Quán này dân địa phương ăn đông, giá rẻ hơn trung tâm, đơn sơ dân dã hơn".

theo zing