Ẩm thực Việt Nam

Thịt lợn mán xào ớt chuông lạ miệng

Thịt lợn mán xào rất mềm còn bì thì lại giòn, hương vị đậm đà ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn mán: 500g

- Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ một quả vừa vừa

- 3 củ sả, tỏi khô

- Hạt dổi

- Dầu hào, bột nêm/ gia vị, dầu ăn, một chút đường.

206 2c5fa71396436529lonmanxaoot3

Chế biến:
Bước 1: Hạt dổi rang chín, nghiền hoặc giã nhỏ.

206 28a5f51396436529lonmanxaoot1

Bước 2: Ớt chuông thái miếng nhỏ, sả thái lát mỏng, tỏi khô đập dập băm nhỏ.

206 7034df1396436529lonmanxaoot4

Bước 3: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng đem ướp với dầu hào, bột nêm hoặc gia vị, một chút đường cùng với tỏi, sả và hạt dổi để khoảng 30 phút cho ngấm.

206 26fd681396436529lonmanxaoot5

Bước 4: Đặt chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi cho tỏi thơm vàng. Cho ớt chuông vào xào tái rồi cho ra bát để riêng.

Bước 5: Cho thêm một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt lợn vào xào chín tái.

206 1c46871396436529lonmanxaoot6

Tiếp tục cho ớt chuông vào xào cùng khoảng 3 phút nữa là được.

206 384e631396436529lonmanxaoot7

Cho thịt lợn mán xào ớt chuông ra đĩa ăn nóng. Món thịt lợn này có mùi thơm đặc biệt của hạt dổi, là một loại gia vị đặc biệt thường có ở vùng Hòa Bình, Sơn La…dùng để làm gia vị tẩm ướp cho các món nướng, xào hoặc hấp.

Khác với thịt lợn thông thường, thịt lợn mán xào rất mềm còn bì thì lại giòn, hương vị đậm đà rất ngon.

206 2efbf01396436529lonmanxaoot8

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt lợn mán xào ớt chuông!

Theo Eva