Ẩm thực Việt Nam

Thịt heo xóc tỏi đậm đà, ngon cơm

 

Thịt heo xóc tỏi đậm đà, quyện lẫn mùi thơm thơm, cay cay của gia vị rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt thăn hoặc thịt ba chỉ

- 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng băm, 3 tép tỏi băm, 2 củ hành tím băm, 2 muỗng canh sả băm

195 1
Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng hơi dày và to bản. Ướp thịt với muối.

195 2
Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp (không cho dầu). Cho thịt vào áp chảo với lửa thấp, cứ chiên vàng hai mặt của miếng thịt. Khi thịt vàng, mỡ chảy ra thì cho nước mắm, đường vào xào chung trong một phút.

195 3
Bước 3: Cuối cùng cho tất cả tỏi, sả, ớt và hành vào xóc đều vài phút cho thơm rồi tắt bếp.

 

195 4

195 5

Trình bày: Thịt heo xóc tỏi cho ra đĩa đã trang trí sẵn xà lách và hoa tỉa từ dưa leo. Món này dùng với cơm rất ngon.

195 6

195 7

Theo Dân Việt