Ẩm thực Việt Nam

Thịt heo hầm bí ngồi

Món ăn có vị đậm đà của thịt heo, ngọt mát của bí ngồi và cay thơm của ớt, tăng màu sắc và hương vị cho bữa cơm ngày ảm đạm.

Món ăn có vị đậm đà của thịt heo, ngọt mát của bí ngồi và cay thơm của ớt, tăng màu sắc và hương vị cho bữa cơm ngày ảm đạm.
279 1 thit heo bi ngoi 4764 1420423877 1420430134260
Nguyên liệu:

- 400 g thịt heo

- 1 quả bí ngồi (khoảng 300 g)

- 1/2 củ hành tây

- 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

- 1 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc (màu đỏ đẹp, ít cay)

- 1 thìa canh xì dầu Hàn Quốc

- 2 tép tỏi

- Mắm, hạt nêm, ít đầu hành, ớt xanh trang trí tùy thích.

Cách làm:

279 2 b1 7441 1420423877 1420430132952
- Bí ngồi rửa sạch, để nguyên vỏ, thái miếng con chì vừa ăn.

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch thái múi cau.

279 3 b2 3432 1420423877 1420430131860
- Thịt heo rửa sạch, để ráo, thái miếng con chì giống miếng bí ngồi.

279 4 b3 7967 1420423877 1420430131045
- Ướp thịt heo với chút nước mắm, hạt nêm với tương ớt và bột ớt trong khoảng 30 phút.

- Bắc nồi lên bếp, xào thịt heo.

279 5 b4 1909 1420423878 1420430130175
- Khi thịt heo chín, đổ khoảng 2 bát con nước lọc vào, đun tiếp.

279 6 b5 5426 1420423878 1420430129165
- Khi nước trong nồi sôi, thả bí ngồi và hành tây vào, đảo đều, đậy nắp vung, đun tiếp.

279 7 b6 1809 1420423878 1420430127326
- Bí ngồi chín, nêm nếm lại vừa ăn, thả đầu hành, ớt xanh thái nhỏ vào, tắt bếp, dùng nóng với cơm trắng.

Theo Ngoisao.net