Ẩm thực Việt Nam

Tận dụng giò thừa sau Tết để kho trứng

Sau Tết, nếu giò lụa còn thừa nhiều chị em nhớ tận dụng để kho với trứng sẽ rất ngon.

Nguyên liệu:

- Giò lụa: 300gr

- Trứng gà: 5 quả (hoặc 10 – 15 quả trứng cút)

- Hành củ, mắm, đường, tiêu hạt, dầu hào, hạt nêm

14 71 1

Thực hiện:

Bước 1: Giò lụa thái miếng vừa ăn.Ướp giò với 1 thìa dầu hào, 1 ít hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 1 ít hạt nêm trong khoảng 30 phút.

 

14 71 2

Bước 2: Trứng gà đem luộc chín, bóc bỏ vỏ.

14 71 3

Bước 3: Phi thơm 1 ít hành băm nhỏ rồi cho giò, nước ướp và cả gia vị ướp giò vào, đảo qua.

 

14 71 4

Bước 4: Cho 1 thìa ăn cơm đường vào chảo, đặt chảo lên bếp đun cho đến khi đường sôi và bắt đầu ngả sang màu vàng cánh gián thì cho 1 bát con nước vào. Đun sôi nước để làm nước hàng kho giò.

 

14 71 5

Bước 5: Đổ nước hàng vào nồi kho giò, đun sôi. Khi nước trong nồi cạn chỉ còn 1 nửa thì thả trứng vào.

 

14 71 6

Thêm 1 ít mắm, 1 ít hạt nêm, thi thoảng lại đảo đêu để giò và trứng thấm gia vị. Khi thấy nước cạn gần hết thì tắt bếp, cho giò kho trứng ra đĩa ăn nóng với cơm.

 

14 71 7

14 71 8

14 71 9

14 71 10



14 71 11
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món giò kho trứng!

Theo Eva