Những đặc sản ngon không cưỡng nổi ở Sapa mùa rét
Đồ nướng, trứng thuốc bắc, thắng cố, lẩu cá tầm... là những đặc sản không thể bỏ qua nếu bạn đến Sapa du lịch mùa giá rét.
Đồ nướng, trứng thuốc bắc, thắng cố, lẩu cá tầm... là những đặc sản không thể bỏ qua nếu bạn đến Sapa du lịch mùa giá rét.
Du lịch mùa đông ở Sapa, ngoài cơ hội ngắm nhìn tuyết rơi trắng xóa, khách du lịch còn có cơ hội thưởng thức những món đặc sản ngon không cưỡng lại được.
Đồ nướng luôn là đặc sản được du khách mong đợi thưởng thức nhất khi tới Sa Pa. Đặc biệt trong những ngày đông giá, hương vị đồ nướng càng trở nên quyến rũ.
Phèo lợn bản nướng kèm cùng bí bao tử.
Thịt bò cuốn nấm nướng ngọt ngon.
Thịt bò cuốn rau cải mèo nướng.
Hạt dẻ nướng mật ong là thức quà vặt khiến nhiều bạn trẻ thích thú, nhất là khi đến Sapa mùa giá rét.
Khoai nướng, ngô nướng vỉa hè.
Mỗi món nướng đều có cách tẩm ướp và pha chế gia vị riêng nên nếu ăn nhiều món cùng lúc, thực khách cũng không có cảm giác trùng lặp và chán ngán.
Cách chế biến của người dân địa phương cũng đơn giản, không tẩm ướp cầu kì.
Tuy nhiên, có lẽ điều làm cho món nướng Sa Pa luôn có hương vị đặc biệt là do hầu hết nguồn thực phẩm đều rất tươi, ngon, nguyên chất...
Thậm chí, ở đây còn có nhiều món đặc biệt khác do chính người dân Sa Pa tự nghĩ ra, khi nướng lên đều có vị thơm ngọt tự nhiên lại mang tính “Sa Pa” vô cùng đặc trưng.
Trong cái lạnh của mùa đông, được quây quần bên những quán nướng ở Sapa, có lẽ là cái thú rất riêng đối với khách du lịch.
Trứng thuốc Bắc là một trong những món ăn độc đáo của người Sapa.
Món trứng sau khi luộc xong được đập dập vỏ, rồi nấu trong thuốc Bắc ít nhất 8 giờ. Khi ăn, trứng sẽ rất chắc, thơm mùi thuốc và có những đường vân vô cùng đẹp mắt.
Thắng cố là một đặc sản ẩm thực Sapa. Đây là món ăn khiến người dân nơi thị trấn vùng cao tự hào chẳng kém người Hà Nội trân trọng các món phở.
Mùi vị của thắng cố sẽ phải là những người thực sự thích ăn và thấy thú vị mới có thể ăn được nó. Thưởng thức cùng thắng cố mà có chén rượu ngô thơm lừng lại càng thêm ngây ngấy khó quên.
Sôi ngũ sắc ngon lành, béo ngậy.
Trong đêm Sa Pa lạnh buốt, ngồi sát cạnh bạn bè, nhâm chi chén rượu bên nồi lẩu cá hồi, cá tầm thơm ngon cũng vô cùng thú vị. Nhiều người nhận xét, món lẩu cá tầm Sapa quả thực ngon danh bất hư truyền.
Cá hồi vân là đặc sản của Sapa. Những món ăn ngon chế biến từ cá hồi ở Sapa gồm có: lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng, cháo cá hồi, cá hồi tẩm bột chiên...
Theo Phunutoday