Ẩm thực Việt Nam

Những đặc sản nem nổi tiếng nhất miền Bắc

Cùng thưởng thức những món nem ngon đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc.

498 1nemran axhi

Nem tai trộn tính. Được làm từ tai lợn đã được làm sạch, hấp chín sau đó thái mỏng, trộn cùng các gia vị thính, ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt, cay cay. Khi ăn, hương vị của các loại rau như đinh lăng, lá sung, sung muối, kinh giới...cuốn lẫn với bánh tráng, nem tai cùng chén nước chấm chua cay đem đến cảm giác thơm ngon, lạ miệng cho người ăn.

498 2nemthinh hmcs

Nem nắm Giao Thủy. Nem nắm Xuân Thủy là một món ăn đặc sản của huyện Xuân Thủy ngày xưa, huyện Giao Thủy Và Huyện Xuân Trường ngày nay. Nem nắm Xuân Thủy có thành phần làm từ bì lợn (da heo) và thịt nạc mông, thính, đặc biệt là không thể thiếu nước mắm Sa Châu. Nem được ăn ngay sau khi chế biến mà không để chua như một số loại nem khác, thường được cuộn vào lá sung và lá đinh năng. Nem có thể được chấm với nước mắm chắt mặn,nước mắm tỏi ớt hoặc chấm tương ớt và có thể ăn kèm với rau sống khác. Là nột món ngon không thê bỏ qua.

498 3nemgiaothuy kkwa

Nem cua bể Hải Phòng. Nem cua bể hay nem cua bể Hải Phòng là một món ăn đặc trưng trong ẩm thực Hải Phòng với nguyên liệu chủ đạo là hải sản như tôm, cua bể. Khác biệt giữa nem chế biến theo kiểu Hải Phòng với các địa phương khác chính là ở thành phần cua bể và loại bánh đa dùng để gói nem. Cua bể Hải Phòng không to như nhiều vùng biển khác nhưng bù lại thịt cua rất chắc và thơm ngon.

498 4nemcuabe ueuk

Nem Phùng. “Nem Phùng ăn với lá sung. Để người tứ xứ nhớ nhung nem Phùng”. Với cách chế biến tỉ mỉ, được kết hợp bởi những nguyên liệu mộc mạc, giản dị của làng quê Việt Nam, nem Phùng đã thực sự trở thành đặc sản ẩm thực độc đáo của vùng đất ven đô Thăng Long - Hà Nội. Ngay từ khâu chọn thịt, người làm nem đã phải chọn loại thịt mềm, có cả nạc và mỡ, bên ngoài lớp bì được làm sạch sẽ. Gạo được chọn cũng phải là loại gạo tẻ ngon và một ít gạo nếp cái hoa vàng để rang thính.

theo kienthuc