Ẩm thực Việt Nam

Lang thang quán xá Sài Thành

Ngoài Hà Nội, tạp chí One2Fly cũng liệt kê các món ăn ngon được yêu thích tại Sài Thành.

Sài Thành có nhiều món ăn ngon, kể cả các món vỉa hè hay trong chợ cũng đều khiến người ta tấm tắc gật gù. Cùng xem tạp chí One2Fly liệt kê những món khoái khẩu nào của thực

khách trên đất Sài Thành nhé.

1. Bánh bèo Huế - Chợ Bến Thành

 222 1

Chợ Bến Thành có hàng bánh bèo Huế của một chị người Huế chính gốc. Chỉ cần nhìn đôi tay thăn thoắt lấy bánh, rắc tôm hành là đã đủ ứa nước miếng rồi. Nước chấm ở đây hài hòa,

không quá chua hay ngọt mà dịu nhẹ rất vừa miệng.

2. Chè ốc Khánh Hội

 222 2

Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của món ăn là ốc. Thịt ốc được nấu chung đường phèn, gừng, nấm tuyết cùng các thảo dược tạo nên món ăn lạ miệng và độc đáo.

3. Bánh tráng trộn quận 10

 222 3

Ở một góc khuất vỉa hè quận 10 có xe bánh tráng bò rất đông khách. Nguyên liệu vẫn như những chỗ khác nhưng để trộn được một túi bánh tráng ngon như ở đây thì lại là cả một bí

quyết. Bánh tráng mềm mà vẫn dai. Ăn một miếng cảm nhận vị ngọt chua thơm lừng của xoài xanh, nước sốt với vị đậm đà của muối tôm, vị đặc trưng của khô bò, ruốc tép… Tất cả

kết hợp hài hòa và vô cùng tuyệt vời.

4. Phở chua Nguyễn Thiện Thuật, quận 3

 222 4

Một bát phở chua gồm 6 thành phần chính: bánh phở, nước chua, dưa muối chua, tàu xì, lạc rang và tương ớt Bắc.

Bánh phở dẻo tự nhiên làm từ bột gạo, nước chua được lấy từ rau cải mèo muối thành dưa. Để có tàu xì đúng chất cho vào món này, quá trình chế biến được thực hiện rất công phu và

để có được thành phẩm thì phải mất vài ba tháng.

Khi trộn tàu xì vào phở sẽ cho ra màu nâu vàng sậm như đường mật, bánh phở trắng ngà dai giòn, đậu phộng vàng thơm, gan bùi bùi, thịt ba chỉ, vịt quay, lạp xưởng rán ngọt béo

thơm lừng, ăn kèm dưa muối chua, rau thơm và nước sốt, thật không còn gì cưỡng nổi.

theo one2Fly