Ẩm thực Việt Nam

Lang thang Hà Nội thưởng thức ẩm thực đường phố

Cùng xem tạp chí One2fly giới thiệu tới chúng ta những món ăn đường phố nào của Hà Nội.

1. Nộm đu đủ khô bò Bờ Hồ


Góc phố Đinh Tiên Hoàng - Hồ Hoàn Kiếm luôn đông đúc không chỉ bởi người đi đường mà còn bởi nơi đây có quán nộm ngon có tiếng.

Vẫn là đu đủ xanh bào sợi, đậu phộng rang vàng giã dập, kinh giới, khô gân bò… như bao nơi khác nhưng cái vị riêng ở đây không lẫn đi đâu được. Món ăn thanh nhã, không cầu kỳ mà lại cực tinh tế, đúng chất của người

Hà Nội.

2. Bánh gối Lý Quốc Sư


Trên phố Lý Quốc Sư có một hàng bán các loại bánh chiên rán như bánh bao chiên, há cảo, đặc biệt là bánh gối ở đây ngon có tiếng. Những chiếc bánh nhỏ xinh xắn với vỏ bột mì cán mỏng chiên vàng, thơm ngon, nhân

bánh hài hòa giữa miến, thịt heo, lạp xưởng, trứng cút, mộc nhĩ… ăn rất vừa miệng. Nước mắm ở đây chua thanh, bánh chiên nhưng không ngấy dầu mỡ, vị không lạ nhưng theo ý kiến nhiều người thì nó ngon một cách

tuyệt vời.

3. Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân


Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân có bột chín mịn thơm nồng, sanh sánh, deo dẻo, sốt thịt băm vừa độ, thơm nức mùi hành phi, mắm, hành lá xanh… rất thu hút vị giác và khứu giác.

4. Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng


Có lẽ khắp đất Hà Thành này khó có nơi nào duy trì được hương vị bún ốc nguội nguyên bản như quán bún của cô Xuân ở Ô Quan Chưởng. Ốc ở đây con nào con nấy to và đều tăm tắp, thịt ngon mềm và rất dậy mùi.

Thưởng thức bún ốc nguội là phải nhâm nhi chậm rãi. Vài miếng đầu, những gì người ta cảm nhận chỉ là cái chua nhẹ, thanh mát. Nhưng càng về sau, cái vị thơm ngon béo giòn mới bắt đầu thấm và khiến người ăn ngây

ngất.

5. Phở Bát Đàn


Phở Bát Đàn không phải là quán ngồi vỉa hè thế nhưng cái cách mà người ta xếp hàng dài ra cả vỉa hè để chờ tới lượt mình gọi phở thì cũng xứng đáng có mặt trong danh sách này.

Sở dĩ người ta chấp nhận xếp hàng dài như vậy bởi vì quán phở trứ danh này ngon có tiếng khắp đất Hà Thành. Quán phở đầy đặn, phủ kín một lớp thịt bò thái mỏng đều tăm tắp. Nước dùng sóng sánh thơm phức, điểm

chút đầu trắng hành hoa chẻ nhỏ và lá hành xanh xắt vừa.

Phở ở đây không ăn cùng chanh mà chỉ có dấm trắng cho khách hàng bởi theo lời giải thích của chủ quán thì chỉ có dấm mới làm cho món phở bò ngon đúng vị.

Giang Giang - Theo Người đưa tin