Lạ miệng ngao sốt me chua cay ngọt
Từng con ngao thấm đều nước sốt me chua chua ngọt ngọt, thêm chút ớt cay vào, ăn khi vừa xào xong sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Me khô: 200 g
- Bột năng: 1/2 bát con
- Rau dăm: 1 mớ
- Đường: 3 thìa
- Ớt sừng: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Bột canh: 1/2 thìa
Cách làm:
- Ngao ngâm rồi rửa sạch cho hết bẩn.
- Làm nước sốt me: cho 2 bát con nước vào nồi, 3 thìa đường, 1/2 thìa bột canh, me khô vào rồi đun sôi.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi phi thơm, cho ngao vào đảo chừng 5 phút thì cho hỗn hợp nước sốt me vào.
- Khi ngao mở miệng thì hòa bột năng vào bát con và đổ vào chảo đang đun ngao đun 3 phút là được.
- Tắt bếp, cho rau dăm, ớt sừng lên ăn luôn nhé.
Theo Cá Tháng Tư/Ngoisao.net