Gợi ý ăn đêm cho tín đồ ẩm thực ở Hà Nội
Dạo phố đêm Hà Nội trong ngày đông, các món như phở gà trộn, nem nướng hay bánh mì sốt vang sẽ xua tan cơn đói bất chợt của bạn.
Ăn đêm được xem như thú vui của rất nhiều người ở thủ đô. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những nơi bán đồ ăn ngon vào lúc đêm khuya. Dưới đây là một số gợi ý bạn nên thử. Những món ăn này sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm mới mẻ về ẩm thực và văn hóa của thành phố ngàn năm tuổi.
Phở gà trộn
Một bát phở gà trộn có giá 35.000 đồng, gồm bánh phở, thịt gà xé nhỏ, hành phi, lạc rang và rau thơm. Ảnh: Nguyên Chi.
Phở gà trộn tại số 5 Phủ Doãn là địa chỉ quen thuộc của những tín đồ ăn đêm. Thịt gà ở đây luộc chín tới, khá tươi, thơm và chắc. Các loại gà công nghiệp đều không được sử dụng vì mang lại cảm giác khô, bở. Song song với đó, sợi phở của quán cũng hấp dẫn thực khách nhờ độ dai và mềm.
Ngoài ra, điều đặc biệt nơi đây còn nằm ở thứ nước trộn đặc biệt, được nấu khéo léo nên có vị thanh nhẹ và ngọt tự nhiên. Khi chan vào bát, thực khách không thấy bánh phở bị nhão và cảm nhận thêm vị đậm đà. Bạn có thể tới quán ngay cả khi kim đồng hồ chuyển sang 1h sáng vào mọi ngày.
Bánh mì sốt vang
Tối muộn, dạo bước ngang qua Đình Ngang, bạn có thể gọi một suất bánh mì sốt vang đậm đà và no bụng, giá chỉ từ 40.000 đồng. Ảnh: Hưng simpleman.
Nằm tại phố Đình Ngang, đoạn giao ngã ba Cửa Nam là quán bánh mì sốt vang đã nổi tiếng hàng chục năm nay. Lý do không chỉ bởi chất lượng ngon mà còn vì quán mở từ 3h chiều tới 11h30 đêm, sẵn sàng phục vụ mọi thực khách.
Bánh mì sốt vang ở đây được nấu khá đặc biệt. Phần thịt bò thường là dẻ sườn, gân được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau, sau đó đem hầm. Màu đỏ đẹp mắt của món này cũng từ gấc và không sử dụng các loại phẩm màu công nghiệp khác.
Mỳ gà tần
Quán mỳ gà tần mở cửa từ 5h chiều đến 11h30 hàng ngày. Ảnh: Yến Hoa.
Với vị trí đắc địa, ngay ngã tư Hàng Bồ - Lương Văn Can, quán mỳ gà tần là địa điểm lý tưởng để ngắm phố đêm cũng như "chữa cháy" khi bạn đói bụng bất chợt. Đây là một trong những quán ngon trên phố cổ nên lúc nào cũng đông khách.
Một suất đầy đủ gồm mỳ ăn liền, giá đỗ chần và gà tần. Mỳ chín tới, mềm dai, khá dễ ăn trong khi gà tần đậm đà, ngọt, nước dùng thanh, dậy mùi và không bị ngấy. Giá một bát là 45.000 đồng.
Nem chua nướng
Quán nem chua nướng nằm ở số 10 Ấu Triệu và mở cửa từ 2h chiều đến 0h sáng. Ảnh: Thanh Tùng.
Nhắc đến phố Ấu Triệu, nhiều người thường nghĩ tới nem chua nướng nức tiếng thủ đô. Không giống nem chua rán với lớp vỏ vàng ruộm, nem nướng nơi đây vẫn giữ màu hồng tươi mà không bị sống. Thêm chút tương ớt cay cay là món ăn trở nên đậm đà hơn.
Giá một chiếc nem chua nướng là 5.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn có thể gọi thêm các quà vặt khác như cá chỉ vàng, cá bò hay mực nướng...
Nộm bò khô
Giá một đĩa nộm bò khô là 35.000 đồng. Ảnh: Vy An.
Nộm bò khô là đặc sản trên phố Hồ Hoàn Kiếm. Tới đây từ 5h chiều đến12h đêm, bạn đều bắt gặp những dãy ghế xếp san sát nhau trên vỉa hè và luôn tấp nập thực khách.
Thành phần chính gồm đu đủ xanh nạo, thịt bò, rau thơm, lạc rang, nước chan nhưng món ăn lại có hương vị đặc biệt chỉ nơi này mới có. Bạn có thể cảm nhận được vị dai của thịt bò khô được tẩm ướp kỹ lưỡng cùng độ sần sật của gân và nước chan chua cay mặn ngọt được pha vừa phải.
Diệu Huyền