Ẩm thực Việt Nam

Gỏi lưỡi lợn tươi ngon, giòn sần sật

Lưỡi lợn giòn giòn được trộn với nước chấm chua cay sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Lưỡi lợn: 1 cái

- Rau răm, rau thơm, lá chanh

- Tỏi vài nhánh

- Ớt sừng 1 quả, ớt hiểm 1 quả

- Giấm, đường, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Lưỡi lợn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút giấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch. Tiếp tục cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh.

 

14 82 1


Bước 2: Thái lưỡi lợn thành các miếng mỏng, vừa ăn.

14 82 2

Bước 3: Rau răm, rau thơm, lá chanh rửa sạch để ráo, lá chanh thái chỉ, còn rau răm, rau thơm thái rối.

14 82 3

Bước 4: Tỏi băm nhỏ, ớt hiểm thái nhỏ. Pha nước chấm gỏi: 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều nước chấm gỏi cùng vài lát chanh thái mỏng.

14 82 4

Bước 5: Trộn lưỡi lợn, rau răm, rau thơm, nước chấm gỏi đã pha.

14 82 5

Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

14 82 6

Mùa hè đổi vị thế với gỏi lưỡi lợn chua cay này cho hấp dẫn cả nhà nhé.

14 82 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với gỏi lưỡi lợn chua cay!

Theo Eva