Ẩm thực Việt Nam

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Nguyên liệu:

- Gân bò: 250 g

- Hai nhánh hành tây, 20 g gừng, 20 g tỏi, 20 g rau mùi tây, một chút rượu.

- Gia vị: 45 ml nước tương, 15 ml dầu hào, 10 g đường, một chút muối và hạt nêm.

Cách làm:

256 5bd4a3ganbo1

Gân bò rửa sach, luộc qua cùng một chút muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.

256 5b0f42ganbo22

Cho gân vừa cắt vào nồi cũng hai muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.

256 622ae9ganbo3

Hành tây rửa sạch, thái riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.

256 6d5ab6ganbo4

Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.

256 5015f6ganbo5

Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành vào chảo.

256 ba6a39ganbo6

Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài; lưu ý để riêng phần hành trắng

256 16894cganbo7

Chuẩn bị nước sốt gồm nước tương, dầu hào, đườn, trộn đều.

256 5b3bc7ganbo8

Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.

256 fc512dganbo9

Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.

Thành phẩm:

Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

256 2aefe8ganbotp1

Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng.

256 5052b8ganbo2

256 00c819ganbotp3

Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Theo Depplus/MASK