Đậm đà thịt ba chỉ chiên muối ớt Tây Ninh
Thịt ba chỉ ướp muối ớt Tây Ninh sau khi chiên có màu vàng đều, giòn thơm.
Thịt ba chỉ chiên muối ớt Tây Ninh có thể dùng làm món mặn trong bữa ăn gia đình hoặc làm món vặt nhâm nhi cho các quý ông mùa bóng đá. Gắp miếng thịt ba chỉ ăn không cũng ngon, hay cầu kỳ hơn có thể mua bánh tráng mềm và bún về cuốn rau sống chấm mắm chua ngọt. Món này rất dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
- 400 g thịt ba chỉ ngon.
- Muối ớt Tây Ninh hoặc giã muối ớt thường, bột ngọt, hành lá.
Cách chế biến:
Để nguyên miếng thịt ba chỉ vào khay, ướp 2 muỗng muối ớt Tây Ninh và 1/2 muỗng bột ngọt trong vòng 15 phút.
Bỏ nguyên miếng thịt ba chỉ vào khay, ướp gia vị và trở tay để gia vị thấm đều.
Bắt chảo nóng, đổ dầu ăn vào đợi dầu sôi lên. Sau đó, bỏ miếng thịt vào chảo. Khi một mặt miếng thịt vàng đều, lật qua mặt còn lại.
Chú ý canh miếng thịt trên chảo, trở đều tay để thịt không bị cháy.
Khi thịt chín đều và bắt đầu có mùi thơm, gắp ra dĩa. Để dễ ăn hơn, lúc này bạn nên cắt thịt thành từng lát nhỏ, bỏ lên trên vài miếng hành lá. Thịt ba chỉ ướp muối Tây Ninh có vị mặn đậm đà, vừa ăn. Những ngày trời đổ mưa, món thịt ba chỉ muối ớt là lựa chọn thích hợp cho bạn.
Thịt ba chỉ chiên muối ớt Tây Ninh có màu vàng giòn rụm, hương thơm phảng phất.
Có thể dùng kèm món này với cơm nóng, bún, bánh tráng và rau sống.
Theo VnExpress