Ẩm thực Việt Nam

Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ

(Dân trí) - 25 đầu bếp đã trổ tài, chế biến 50 món ăn từ nguyên liệu là con lươn đồng đặc sản Nghệ An. Dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, các món ăn từ lươn đã chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam. 

Phát biểu tại chương trình quảng diễn, ông Lê Tân – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam cho biết: “Lâu nay, du khách đã biết đến đặc sản của Nghệ An là các món ăn được chế biến từ lươn. Chương trình quảng diễn 50 món lươn xứ Nghệ sẽ mở đầu một thời kỳ mới cho du lịch Nghệ An. Sau chương trình này 50 món lươn Nghệ An sẽ được in thành sách để giới thiệu cho công chúng, đồng thời tổ chức quảng diễn ở các hội chợ quốc tế và trong nước để quảng bá rộng rãi hơn nữa về món ăn đặc sản này để du khách biết thêm nhiều hơn về con người, mảnh đất và văn hóa xứ Nghệ”.

Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho Sở Du lịch Nghệ An đối với chương trình quảng diễn 50 món ăn được chế biến từ lươn đồng xứ Nghệ.

Một số hình ảnh tại chương trình quảng diễn lươn xứ Nghệ do PV Dân trí ghi lại:

Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 1Chương trình quảng diễn 50 món ăn chế biến từ lươn xứ Nghệ thu hút 25 đầu bếp nối tiếng tham gia.Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 2Lươn xào sả ớt truyền thống....Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 3Lươn nướng.Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 4

Lươn nướng mía - một món ăn dân dã nhưng khá xa lạ đối với người dân xứ Nghệ, nơi nổi tiếng với các món đặc sản được chế biến từ lươn như lươn cay, cháo lươn, súp lươn...

Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 5Một món lươn được chế biến, trưng bày cầu kỳ, bắt mắt.Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 6

Lươn nấu cà ri với màu sắc hấp dẫn.

Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 7

Từ con lươn đồng xứ Nghệ, dưới bàn tay tài hoa, cầu kỳ của các nghệ nhân đã được nâng tầm thành một món ăn sang trọng.

Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 8Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 9

Mỗi món ăn đều thể hiện quá trình lao động nghiên túc, nhiều tìm tòi sáng tạo trong cách chế biến, trình bày của các đầu bếp.

Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 10

Món lươn nướng - một cách chế biến khá lạ so với cách chế biến truyền thống của người dân Nghệ An.

Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 11Món ăn từ lươn đã được nâng lên tầm nghệ thuật trong chế biến.Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 12Không chỉ chú ý đến chất lượng mà các đầu bếp còn trang trí cầu kỳ cho các món ăn chế biến từ lươn của mình.Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 1350 món ăn từ lươn đã được các đầu bếp nổi tiếng trong nước chế biến, quảng diễn, để lại ấn tượng cho người xem.Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 14Người dân tranh thủ ghi lại quá trình chế biến lươn của các đầu bếp nổi tiếng để học hỏi thêm.Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ - 15Đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục cho lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An về chương trình quảng diễn 50 món lươn xứ Nghệ.

Hoàng Lam