Ẩm thực Việt Nam

Chua chua canh sườn non nấu thanh trà

Canh sườn non nấu chanh trà có vị chua dịu, thơm ngon rất hợp với bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu:

- Sườn non: 300 g

- Thanh trà: 3-4 quả

- Hành hoa: 2 nhánh

- Rau rút: 1 ít

- Bột canh, hạt nêm, mì chính.

- Dầu ăn

Cây thanh trà trông giống như cây xoài, quả tương tự quả chanh, vỏ màu xanh, chín có màu vàng

cam bóng láng, thịt mềm vị chua, ngọt rất hấp dẫn. Quả thanh trà xanh giúp nồi canh chua có mùi

vị độc đáo, hạ nhiệt tức thì trong ngày oi nóng.

216 fdfc551401522370suonnauchanhtr

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Chần sườn qua nước sôi, hành, thanh trà, rau rút rửa lại cho

sạch.

216 3b1ae31401522370suonnauchanhtr

Bước 2: Cho sườn vào nồi đun sôi sau đó hạ bớt lửa đun liu riu cho sườn mềm.

216 944d751401522370suonnauchanhtr

Bước 3: Thêm 1 thìa bột canh.

216 7a689c1401522370suonnauchanhtr

Bước 4: Khi thấy sườn đã chín cho thêm thanh trà vào đun khoảng 3-4 phút.

216 4f8e831401522370suonnauchanhtr

Bước 5: Thanh trà chín nổi lên vớt ra dằm lấy nước chua bỏ vỏ, hạt. Nêm gia vị vừa miệng.

216 7986f61401522370suonnauchanhtr

Bước 6: Cuối cùng thêm rau rút, hành hoa đun thêm 1 phút rồi nêm mì chính. Trút canh ra bát tô.

216 106d911401522370suonnauchanhtr

Mùa hè nấu canh sườn chua chua đưa cơm phải biết. Canh sườn nấu thanh trà có vị chua dịu và hương thơm của thanh trà sẽ làm dịu bữa cơm oi nóng mùa hè

216 54241c1401522370suonnauchanhtr
216 dec8b61401522370suonnauchanhtr
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh sườn non nấu thanh trà!
Theo Eva