Ẩm thực Việt Nam

Canh ngao nấu sấu chua chua tuyệt ngon

Những ngày nắng nóng thì canh ngao nấu sấu chính là giải pháp tuyệt hay cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 kg ngao

- 5 - 7 quả sấu xanh

- 1 quả cà chua, 3 củ hành tím, 20g hành hoa, 20g rau răm, thì là

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính.

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 1
Thực hiện:

Bước 1: Ngao mua về bạn ngâm với nước muối loãng cho sạch cát và nhớt.

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 2
Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi cho ngao vào luộc chín, tới khi ngao há miệng thì vớt ra, tách lấy thịt.

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 3
Bước 3: Nước ngao để lắng rồi gạn lấy nước dùng trong. Lấy ruột ngao ra đĩa cho ráo nước.

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 4
Bước 4: Hành khô bóc vỏ thái lát, băm nhỏ, rau răm, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ, sấu cạo vỏ, cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 5
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị. Tiếp đó cho tiếp ngao và một chút nước mắm vào đảo qua rồi cho sấu vào.

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 6

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 7

Bước 6: Cho nước luộc ngao vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm, hành hoa thái nhỏ vào.

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 8


Múc canh ngao nấu sấu ra bát và thưởng thức. Canh ngao nấu sấu có vị chua của sấu, vị ngọt của ngao, dậy mùi thơm hấp dẫn của các loại rau gia vị rất thích hợp để thưởng thức trong mùa hè nóng bức.

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 9

380 canh ngao nau sau chua chua tuyet ngon 10

Theo Dân Việt