Canh khoai sọ nấu sườn ngọt lành dân dã
Khoai sọ mềm bùi, sườn đậm đà cùng rau muống mát lành thấm cái mỡ của sườn tiết ra khiến món canh khoai sọ nấu sườn thật ngọt mà vẫn rất thanh.
Khoai sọ mềm bùi, sườn đậm đà cùng rau muống mát lành thấm cái mỡ của sườn tiết ra khiến món canh khoai sọ nấu sườn thật ngọt mà vẫn rất thanh.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh khoai sọ nấu sườn:
- 300g sườn
- 500g khoai sọ
- 1 bó rau muống cỡ vừa
- Hạt nêm, tiêu, muối
- 1 bó rau nhút (rau rút) nhỏ - tùy thích
Sườn rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi đổ bỏ nước này, rửa lại sườn lần nữa và để ráo.
Cho sườn ra bát tô, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm.
Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo.
Khoai sọ gọt sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước khoảng 30 phút sau đó vớt ra, để ráo.
Đổ sườn vào nồi, xào khoảng 5 phút cho sườn thấm gia vị.
Món khi tới mùa khoai sọ, một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích là món canh sườn nấu khoai sọ rau muống này. Chỉ trong một món ăn mà có đủ từ tinh bột, chất đạm tới rau xanh. Khoai sọ mềm bùi, sườn đậm đà cùng rau muống mát lành thấm cái mỡ của sườn tiết ra khiến món ăn thật ngọt mà vẫn rất thanh cho một bữa cơm mùa hè.
Chúc bạn ngon miệng với món canh khoai sọ nấu sườn này nhé!
Theo Trí thức trẻ