Canh cá nấu măng chua ngon cho bữa tối
Canh cá nấu măng với mùi vị cân bằng, chua ngọt sẽ là món ăn phù hợp với mọi gia đình, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
2 khứa cá ba sa
2 trái cà chua
200g măng chua
Rau ôm (rau ngổ), ngò gai
3 tép tỏi
Cách làm:
Băm nhỏ tỏi. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Cho 3 thìa canh dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, sau đó vớt tỏi ra bát để riêng.
Trong chảo dầu tỏi phi thì cho 2 khứa vào vào chiên cho săn mặt, rắc 1 ít muối lên cá.
Trong một nồi khác thì thực hiện xào cà chua với dầu cho cà mềm, lên màu đẹp.
Đổ nước vào nồi cà chua xào, nấu lửa vừa cho nước sôi. Khi nước trong nồi sôi thì cho cá vào.
Tiếp tục cho măng chua vào cùng.
Nêm nếm đường, muối, mì chính, nước mắm sao cho nồi canh chua có vị chua, ngọt, mặn vừa ăn. Tắt bếp thái hành ngò bỏ vào cùng với 1 ít tỏi phi phía trên.
Thành phẩm:
Canh cá nấu măng với mùi vị cân bằng, chua ngọt sẽ là món ăn phù hợp với mọi gia đình, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Vị chua ngọt, mùi thơm ngon của măng chua kết hợp cùng vị béo của cá ba sa sẽ vô cùng hấp dẫn với các thành viên trong bữa cơm gia đình.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh cá nấu măng này nhé!
Theo Trí thức trẻ