Cách pha chế nước chấm nem chua rán,nem chua nướng Hà Nội
Cách pha nước tương ớt chấm nem chua rán, nem chua nướng có khó không? Làm thế nào để pha được tương ớt đúng vị Hà Nội?
Sách hay dạy cho từng này mắm, từng kia dấm, đường để đúng tỉ lệ, nhưng làm như vậy máy móc mà không chắc đúng khẩu vị của mình. Quan trọng nhất là cảm nhận.
Quả thật, nước chấm là một thử thách lớn không phải phụ nữ nào cũng vượt qua được. Cũng từng ấy thứ mắm, muối, dấm, đường, ớt thôi mà không biết làm thế nào cho vừa miệng,
hoặc đã pha rồi, thì nếm đi nếm lại cũng không rõ... thiếu vị gì.
Nem Chua Rán - nhà hàng Trần Công Châu - Số 8 Trần Xuân Soạn.
Vậy, bí quyết pha nước chấm là… chẳng có bí quyết gì cả. Quan trọng khi pha, hãy chú ý cảm nhận sự hài hòa và hướng tới vị giác của người dùng. Nếu họ ăn ngọt, hãy tăng thêm chút
đường, nếu không ăn được cay, hãy giảm đi chút ớt. Người ăn vừa miệng, thì dẫu nước chấm không đúng công thức cũng vẫn là thứ nước chấm thơm ngon nhất.
Nem Chua Nướng - nhà hàng Trần Công Châu - Số 8 Trần Xuân Soạn.
Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau:
- 5L ớt tương.
- 1kg đường trắng.
- 1 lạng mì chính.
- 1 thìa gia vị Hải Châu ( thìa dùng để ăn bún, phở ).
- 1 thìa hạt tiêu xay nhỏ ( thìa dùng để ăn bún, phở ).
Sau đó bạn trộn đều lên là có nước chấm nem chua rán đúng vị Hà Nội rồi (cay đó nha). Chúc các bạn thành công!
Nhà hàng Trần Công Châu