Ẩm thực Việt Nam

4 món sốt đậm đà hấp dẫn khó cưỡng

Những món sốt ngọt mềm, hương vị đậm đà cùng hương thơm hấp dẫn luôn có sức quyến rũ với bất cứ ai. Hãy cùng bổ sung vào thực đơn gia đình bạn 4 món ăn với sốt cực hấp dẫn này nhé. Chắc chắc các thành viên trong gia

đình sẽ rất ngạc nhiên trước khả năng nội trợ của bạn đấy.

208 0378755428520140729114023

1. Vịt quay sốt me

Nguyên liệu:

- Vịt: 1con

- Mứt me: 200gr. Hành khô: 100gr. Tỏi khô: 50gr

- Muối, đường, tiêu, bột súp, mạch nha, gừng, muối, nước mắm.

208 88f8a63727820140729114026Cách làm:

- Chế biến: Vịt sơ chế, thái miếng vừa ăn, ngâm trong hỗn hợp gồm nước me, muối, đường, nước mắm, bột súp, gừng, hành tỏi khô

- Làm nước sốt: Mứt me, đường, muối và nước đun sôi cô cạn đến khi sốt sánh là được. Dội nước sốt lên trên vịt.

208 fdf1e620271201407291140292. Gà rán sốt caramel

208 da8aaf5898620140729114031Nguyên liệu:

- Gà đùi: 1kg

- Hành khô: 100g. Tỏi khô: 50g. Muối, tiêu, bột súp, đường, nước mắm, gia vị.

208 970f22609920140729114034

Cách làm:

Gà sơ chế sạch tẩm ướp gia vị, tiêu, bột súp, nước mắm khoảng 10 phút cho ngấm. Dầu nóng già, cho gà vào áp chảo vàng hai mặt, tiếp theo cho nước mắm, đường vào om.

3. Bò nướng kim tiền

208 49017b8909120140729114037Nguyên liệu:

Bò phi lê: 200gr. Mỡ phần: 50g. Gan heo: 50g. Lạp xưởng: 1 cặp. Gia vị, tiêu, bột súp, nước mắm, hung lìu, đường, hoa hiên.

Cách làm:

- Bò, gan heo thái miếng 2x3cm, ướp cùng hành, tỏi, gia vị, tiêu, bột súp, nước mắm, húng lìu, đường, hoa hiên.

- Mỡ phần thái miếng 2x3cm rồi ướp gia vị, tiêu, bột súp. Lấy xiên tre xiên lần lượt bò, mỡ phần, gan heo, lạp xưởng, nướng trên than hoa cho chín đều.

4. Bò cuốn sốt dứa

Nguyên liệu:

- Bò phi lê: 300g. Nạc vai: 50g. Hành khô: 100g. Tỏi khô: 50g. Dứa: 2 quả. Gia vị, tiêu, bột súp, nước mắm, đường, muối.

Cách làm:

208 447c6c6598820140729114047
- Chế biến: Bò phi lê thái mỏng to bản, dần mềm rồi ướp gia vị, tiêu, bột súp, hành, tỏi. Sau đó cuộn nhân gồm thịt nạc vai băm, hành khô đập dập, gia vị, tiêu, bột súp đã trộn đều rồi bỏ vào lò nướng chừng 5 phút. Sau đó

cho vào om trong sốt nước dứa, đường, muối chừng 10 phút.

Theo Depplus.vn/MASK