Ẩm thực Việt Nam

Chẳng ai chối từ được sức hấp dẫn của thịt ba chỉ nướng hẹ

Thưởng thức ba chỉ nướng hẹ cuốn với xà lách và chút kim chi thì ngon không gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500 gr thịt heo ba chỉ

- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 1 muỗng canh sốt cà chua

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 bó hẹ thái khúc; 1 củ hành tây thái mỏng

1a
PHẦN 2: CÁCH LÀM BA CHỈ NƯỚNG HẸ

Bước 1: Thịt heo cạo sạch phần bẩn trên bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to, hơi dày.

2a
Cho thịt vào âu cùng với tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành và tiêu trộn đều. Để 1 tiếng hay qua đêm cho ngấm gia vị.

3a
Bước 2: Bắc chảo nướng lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp từng miếng thịt lên nướng với lửa vừa. (Nếu không có chảo nướng chuyên dụng, bạn cũng có thể dùng chảo thường).

4a
Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp thịt ra đĩa. Sẵn chảo còn nóng, cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được. Hoặc trong quá trình nướng, bạn có thể nướng thêm cả lá hẹ lẫn thịt cho thơm.

5a
Hành và hẹ cho ra đĩa, xếp thịt lên. Xung quanh cho ít xà lách và hoa dưa leo.

6a
Ba chỉ nướng hẹ ăn với cơm nóng cuộn xà lách, kim chi rất ngon.

7a
Theo Dân Việt